Skinfood Parsley and Mandarin Mild Foam (For Troubled Skin)

Chai nì mua dùm mà rốt cục người ta không lấy, tớ chỉa xài luôn :”> dù sao cũng là đồ chùa muh. Hiện giờ nhà có cả đống cleanser: Joppa 2in1, Tamanu & Cucumber soap của Pisu, Wine Bubble của Skinfood (sắp cạn), Clinique (của má), rồi giờ thêm chai này nữa. Ai da, không biết đống soap đến bao giờ mới rờ vào đây :(.

1. Price

Tớ mua ở Belbimshop trong HCM là 230k, còn ở Hạnh Thịnh Yên ngoài HN là 180k, chênh lệch dữ dội luôn. Nhưng nhìn chung thì cleanser của Skinfood lúc nào cũng ở mức giá chấp nhận được, thường là dưới 300k, dùng thì cực kì tiết kiệm nếu là dạng kem, dạng thạch; và sẽ cực kì hao nếu là dạng nước hay bọt. Hồi xưa xài sữa rửa mặt dấm táo phải 3-4 tháng mới hết một tuýp á. Nên ai muốn tiết kiệm và rửa sạch thì nên mua dạng kem bình thường (đựng trong tuýp, ghi là cleansing foam) hoặc là dạng thạch (của Skinfood là fresh foam, jelly foam). Còn da nhạy cảm muốn rửa nhẹ nhàng hoặc ai không có thời gian thì xài dạng bubble foam là okie (chai có vòi xịt, ấn xuống là ra bọt cho mình rửa luôn, khỏi phải tạo bọt).

1. Packaging

Packaging đơn giản nhưng vẫn đẹp. Chai bằng nhựa mà cầm chắc tay lắm, nắp cũng không lỏng lẻo tí nào. Dung tích chai khá to, cũng giống mấy loại khác của Skinfood, nếu dùng mỗi ngày 2 lần thì last-long tầm 3 tháng á.

3. Ingredient list

Nhìn sơ qua thì ở cuối list có những em sau góp mặt với vai trò là chất bảo quản: Triclosan, Phenoxyethanol, Methyparaben, Propylparaben, Butylparaben. Ngoài ra còn có màu (CL 15985), Parfum, Alcohol, Propylene Glycol, Butylene Glycol, Dimethicone. Tớ không giỏi Hoá và cũng lười đi Google nên chỉ nhìn được nhiêu đó. Túm lại thì em này đủ mặt anh tài luôn =)) dưng mà tớ là tớ chỉ bới móc ra cho các bạn dị ứng với mấy món này thì tránh đi, chứ tớ vẫn xài như thường. Cleanser ở trên mặt không tới một phút, chả tội tình gì mà mua loại tốt thiệt tốt, đắt thiệt đắt, sạch thiệt sạch chi cho tốn kém cả. Ai thích thành phần sạch hoàn toàn thì cứ soap mà táng, hehe.

Ah quên, em này không có SLS, khá ok với mấy bạn da mụn vì sẽ đỡ khô da hơn, cũng đỡ kích ứng hơn.

4. Scent

Mùi nhẹ nhàng, cảm giác giống thuốc gì đó mà không nhớ ra, nhẹ hơn mùi của bộ dưỡng xí. Túm lại là không nồng, không phải nín thở khi rửa mặt. Nói chung tớ thích cái mùi này.

5. Texture

Texture màu trắng, đặc như kem, mỗi lần dùng chỉ cần lấy tí ti thôi, không là khô da lắm :(.

Không có SLS nên ít bọt lắm nhá, bọt kiểu mềm mịn như kem ý chứ hông phải bọt tung toé bong bóng bay tá lả đâu à.

6. After using

Hôm đầu dùng lượng bình thường giống mấy cái cleanser khác thì thấy khô queo da, mấy hôm sau bớt lại còn một hạt đậu bé bé thì đỡ hơn. Chắc do thói quen lấy lượng nhiều + massage lâu nên mới bị vậy =.=. Giờ tớ chuyển sang rửa mặt bằng mút than thì đỡ hẳn, không còn bị khô nữa, bọt cũng okie, không quá nhiều không quá ít.

Ah nói thêm tí là da tớ đang dở hơi cám nhợn, mụn te tua, hai bên má cứ đỏ ửng lên. Xài em này kết hợp essence cùng dòng mấy hôm là da cải thiện hẳn, yêu quá đi ♥.

(Bữa trước đưa cho giai xài hắn còn khen da mịn nữa, hoho.)

RATE: 5/5

REPURCHASE: NO

Advertisements

2 Comments Add yours

  1. windy nói:

    haiz. c đang phân vân e này vs black soap bé à. ko biết cái nào sạch da hơn
    c bị mụn nội tiết nên bã nhờn và dầu nh :((

    1. Kobayashi Kahara nói:

      Black soap sạch hơn đó chị, nhưng mà khô da w lại cay mắt nên em chỉ dùng để tắm thui. Còn srm quýt em xài riết lờn òi, ko thấy đỡ mụn gì nữa đâu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s