My collection (June 2012)

Tổng hợp về những sản phẩm tớ hiện đang có, bao gồm cả skincare và makeup, đồ for face, hair and body lun. Có một số thứ tớ quên chụp ảnh nữa, mọi người thông cảm :(.

For face

I. Cleansing

Từ trái sang phải:

 • Innisfree Green Barley No-Wash Cleansing Toner: Toner có chức năng tẩy trang lớp Makeup nhẹ, tớ vẫn chưa dùng qua nữa, khi nào dùng rồi sẽ có bài review kĩ càng hơn ^^. Theo tớ nghĩ thì em nó giống tẩy trang dạng nước đó.
 • Skinfood Pineapple Peeling Gel: Tẩy da chết dạng “kì”, tớ hổng khoái bằng em Naruko kế bên nhưng vẫn phải cố dùng cho hết.
 • Naruko Tea Tree Oil Out Peeling Gel: Tương tự em trên nhưng nhẹ nhàng và hợp da mụn hơn nè ;).
 • Skinfood Parsley and Mandarin Mild Foam (For Troubled Skin): Sữa rửa mặt cho da mụn, đang dùng thay cho em Joppa Minerals vì nghi ngờ em ý gây dị ứng T.T
 • Joppa Minerals 2 in 1 Cleanser/Toner: Dùng rất thích nhưng phải tạm ngưng, lý do như trên.

Ngoài ra vẫn còn 2 cục soap của Pisu chưa dùng tới (Tamanu và Cucumber) và Skinfood Aloe Vera Cream Cleanser dùng để tẩy trang đang vứt xó do quá chán =.=.

Hiện tại cleansing step của tớ thế này: Skinfood Parsley and Mandarin Mild Foam mỗi ngày 2 lần, Naruko Tea Tree Oil Out Peeling Gel Skinfood Pineapple Peeling Gel thay phiên nhau mỗi tuần 2 lần ^^.

II. Skincare

Từ trái sang phải, từ trên xuống dưới:

   • Naruko Tea Tree Oil Out Acne Toner: Toner cho da dầu mụn, thích nhất trong số các toner đã dùng qua ^^.
   • Naruko Tea Tree Oil Out Balancing Moisturizer: Moist nhẹ cho da dầu mụn, lỏng lắm lắm, em nì nằm giữ toner dạng nước và toner dạng gel đặc, nói chung là một bước chuẩn bị cho da ngấm tiếp các bước dưỡng kế tiếp á, không có tác dụng dưỡng ẩm gì nhiều đâu. Được cái dùng xong da rất mịn :D.
   • Naruko Tea Tree Oil Out Balancing Serum: Serum kiềm dầu, se lỗ chân lông và dưỡng ẩm nhẹ cho da dầu mụn, ngấm nhanh cực :x.
   • Innisfree Eco Science White C Double Serum: Serum dưỡng trắng và trị thâm, da nào cũng xài ẻm được hết á, dầu thì dùng nửa hạt đậu, còn khô thì dùng một hạt. Tớ chỉ mới dùng được vài lần, cảm thấy da sáng sủa lắm, nhưng mà ẩm quá + đang bị mụn nên tạm ngưng rùi. Chai này 770k/30ml mà đặc nên dùng lâu lắm nhé, tốt nhất nên share.
   • Naruko Tea Tree Oil-Cut Hydrator: Cream dạng gel dành cho da dầu mụn, cấp nước và giảm nhờn nè ^^.
   • Naruko Tea Tree Oil Out Night Gelly: Mask ngủ cho da dầu mụn, ẩm và lâu ngấm nên không khoái tí tẹo nào, giờ để cho con em gái dùng lun roài, lâu lâu mới chấm mút xíu thui hà.
   • Skinfood Eggplant Lash Treatment Serum: dưỡng mi của SF, cực tốt lun.
   • Skinfood Avocado Lip Balm: dưỡng môi, thuộc dạng cháy hàng liên tục luôn :))
   • Acure Organics Eye Cream, Superfruit + Chlorella: kem dưỡng trị nhăn và bọng mắt, chống lão hoá :(( hồi mua bà Lavender cứ bảo trị thâm được, giờ xài chỉ thấy đỡ nhăn mắt do thức khuya chứ không có đỡ thâm gì hết, chán :(( lại phải lóc cóc đi thanh nhí :(.
   • Naruko Tea Tree Acne & Oil Out Targeted Treatment: sample chấm mụn dạng nước của Naruko, xài tốt phết :D

(Trong đây còn thiếu cái Gel lô hội NR quên hổng chụp nữa.)

Do da đang bị mụn nên tớ stop hết mấy em trên kia rồi. Routine hiện tại của tớ đơn giản thía nài: Cleanser -> Toner -> Gel lô hội NR. Cleanser tớ xài Skinfood Parsley and Mandarin Mild Foam như trên đã nói, Toner đang dùng Innisfree Jeju Volcanic Pore Toner share với bạn. Còn mấy cục mụn to thì tớ dùng Naruko Tea Tree Acne & Oil Out Targeted Treatment chấm, xẹp nhanh cực.

III. Mask

Từ trái sang phải, từ trên xuống dưới:

 • Nature Republic Aloe 92% Soothing Gel: Gel lô hội cấp nước, dạo này tớ toàn dùng như moisturizer chứ không dùng làm mask nữa
 • Oatmeal Powder: Bột yến mạch, tha hồ mix mask cho cả face lẫn body :))
 • Ricebran Powder: Bột cám gạo, của tớ là cám gạo thuốc bắc, em nì xài cho body thôi vì scrub nhiều quá, nghi ngờ có độn gạo xay vì khi rây tớ thấy dư ra cả đống hạt như hạt gạo vỡ ý =.=
 • Goat Milk Powder: Bột sữa dê, chưa dùng qua nữa :D
 • Holika Holika Apple Shine Peeling Sheet: Xem ảnh review thì e này là tẩy da chết mà dạng miếng mask tròn tròn cầm chà chà lên mặt thì phải, thấy có vài hãng cũng bán, mà cả hũ cơ :O
 • Naruko Raw Job’s Tears Supercritical CO2 Whitening Mask: Masksheet trắng da, dùng mềm da thích phết, chất mask cũng thích nữa, cơ mà cứ trơn tuồn tuột =3=
 • Innisfree Real Mask Gold Kiwi: Hơi ẩm xí, không thích bằng Naruko vì chất mask mỏng và fit hơn nhưng lại dễ rách :-?
 • A’pieuGreen Recipe Sheet Mask mua tùm lum loại, không biết cây gì với cây gì luôn =)) xài cực chán vì ít essence mà chất mask còn thô, cứng, không fit mặt.

Đống này giờ không xài gì hết vì phải lo trị cái da dị ứng T__T.

IV. Makeup

Từ trái sang phải, từ trên xuống dưới:

 • Skinfood Red Orange Sun Pact (SPF50 PA+++): Phấn nén chống nắng và kiềm dầu cho da dầu, xài thấy không thích bằng dạng powder nên đã đăng thanh nhí :(
 • Innisfree No Sebum Powder: Phấn phủ kiềm dầu, xài cực cực thích!!! Giá cũng hạt dẻ (180k/hộp) mà kiềm dầu tốt hơn em pact ở trên nhiều, dù độ che phủ = 0.
 • Innisfree Eco Natural Green Tea BB Cream #2: Màu 2 mà vẫn tiệp da tớ như thường, không có đen mặt, dùng chung với no sebum powder là vừa luôn, cũng last-long nữa vì cái no sebum hút dầu tốt lắm ^^. Ah cái này xài tự nhiên nên không cover được bao nhiêu cả.
 • Skinfood Tomato Smoothie Tint #2, A’pieu Kissable Tint Stick OR01, Palladio Herbal Tinted Balm Berry, TheFaceShop Lovely ME:EX Milky Tint #1: Mấy em này tớ review hết ở blog cũ rồi, mọi người tìm đọc nha, nói chung là cây nào cũng ok, tuỳ hứng mà xài thôi ^__^, cây nào cũng lên màu hồng hết, mỗi cây A’pieu là cam hơi ngả hồng thui.

Ngoài ra còn có Bioré UV Bright Face Milk SPF 50+ PA+++ dùng thay lớp base/primer luôn ;).

For hair & body

I. Shampoo

 • Neutrogena Shampoo, Anti-Residue Formula: Dầu gội làm sạch cặn bã hoá chất, dầu nhờn thừa trên tóc, dùng một tuần một lần. Em nì gội sạch và thoáng da đầu, thích lắm (mỗi cái khoản sạch hoá chất gì đó còn phải kiểm chứng lại ah).
 • Skinfood Citron Scalp Care Shampoo: Dầu gội daily của tớ, hơi khô xí nhưng không gội thì ngứa đầu khó chịu lắm >.< chắc phải chăm chỉ ủ tóc bù lại rùi.

II. Conditioner

 • Skinfood Citron Scalp Care Conditioner: Là cái chai bé bé màu vàng đó ợ… chai này mua trong set mini, giờ hem có xài nữa :D
 • Nature’s Gate Tea Tree Calming Conditioner (quên chụp): Dầu xả cho tóc gàu, ngứa, xài mát mát hay hay, không nặng bết tóc giống Pantene nhưng tóc khô thì không chơi được em này đâu nha.

III. Body Wash:

(Tạm thời không có hình thật vì mấy cục xà bông nhà tớ xài lâu ngấm nước xấu xí lắm í.)

 • Coastal Scents – African Black Soap: Tắm cực sạch, cực thích, mỗi tội mùi hôi rình =)) như kiểu mùi đất á.
 • Pisu Charcoal Soap: Em này thực ra để rửa mặt nhưng khô quá nên tớ lấy tắm luôn :”> sạch thoáng dễ chịu, mùi ok, tuy nhiên hay bị vương vãi vụn bột than trong khay soap gây mất mỹ quan chung =)).
 • Pisu Salt Soap: Thích em nì lắm lắm mà xài hao quá chừng, tắm không quá khô, rít mà sạch sẽ thoáng mát dễ chịu lắm.

IV. Body Moisturizer:

 • Paprika Soothing Body Gel (Miniature): Chai nhỏ nhỏ màu đỏ á, em nì được pà Móm tặng nè, xài chán chết hà, bôi quá tay thì nó rít, vừa vừa thì mịn mịn xơm xơm, ngoài ra hổng có gì đặc sắc hết.
 • Beer Body Spot Serum (Brightening Care): Serum trị thâm sáng da cho body (chính xác là để bôi lên mấy vết thâm, thẹo á), tích cực bôi trét mà hổng thấy biến chuyển gì nên vứt xó òi. Cái mùi thơm nhưng hơn quá tí, cảm giác hơi đau đầu.
 • Nivea Body Whitening Lotion: Sữa dưỡng thể trắng da với chiết xuất Camu Camu gì mà 10x Vitamin C á =.= thành phần có tí xíu extract mà quảng cáo thấy sợ hà. Được cái bôi cũng thấm nhanh nè, xơm xơm nè, mềm mịn nè, trắng cũng có luôn nè (với điều kiện chăm chỉ bôi ngày 2 lần như tớ). Em này là em body lotion duy nhất trong đống đồ bán ở siêu thị mà tớ xài không bị dị ứng, nổi mẩn ngứa á.
 • Handmade Body Butter (hũ bé bé màu trắng): Bơ dưỡng thể tớ đặt bên Hoa&Cỏ Shop theo công thức tự chế =)) 70% Mango butter, 10% Argan oil, 10% Rosehip oil, 10% Grape Seed Oil, thêm tí bột bắp với mùi xoài nữa rồi dùng máy đánh trứng oánh tưng bừng lên là ra một hũ bơ thơm phức :D. Xài em này thì phải xoa ra tay rồi mới bôi lên body, và phải nhớ là “A little goes a long way” nhá. Bạn nào muốn làm thì nhớ chỉnh công thức lại là 90% butter và 10% carrier oil, không thì nó nhờn lắm à.
 • Bioré UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50+ PA+++: Kem chống nắng, SPF tuy cao nhưng dùng không thích bằng chai màu trắng SPF30 :(.

Trong đống này giờ tớ chỉ xài em Nivea thoai, đám kia vứt xó T__T.

Advertisements

13 Comments Add yours

 1. mei nói:

  pe oi, cho c hoj caj handmade body butter e dat lam bao nhju tjen the
  ma dung dc trog bao lau vay
  thank ^^

 2. Kobayashi Kahara nói:

  220k đó chị, em không nhớ hũ bao nhiêu gam nữa. Date 6 tháng :D.

 3. F2no1 nói:

  nàng ơi có tlý kcn biore ko?tớ sắp đi du lịch nên phải xài,haiz,đi biển có em này đỡ khô da

  1. Kobayashi Kahara nói:

   Èo biore mua trong siêu thị thiếu gì, chai nào tớ cũng xài hết rùi, chỉ còn có chai màu hồng cho face mới mua w chai màu xanh nước biển k ưng nên vứt xó hà.

   1. F2no1 nói:

    =]],tiêu chí là mua tlý vì vung tay quá trán rồi,sv nghèo hiếu học :”>.nhưng công nhận chai bioré trắng gel 30 xài rất là ok.mát mịnko rít

    1. Kobayashi Kahara nói:

     Hic đi biển fải mua waterpfoof nàng ui, mà chai proof Biore xài cứ ngứa ngứa (2 chị em tớ đều bị). Nàng nghía sang mấy hãng khác coi sao :D

 4. Altee Tee nói:

  Koba này! E mua bột Yến Mạch ở đâu vậy? Cái hũ đựng cũng xinh ghê ^^

  1. Kobayashi Kahara nói:

   Em mua ở Hoa&Cỏ shop đó chị

 5. Vanessa Huynh nói:

  cái Innisfree No Sebum Powder e mua ở đâu zậy?

  1. Kobayashi Kahara nói:

   Móm’s Shop của chị Alicethao á c

   1. Vanessa Huynh nói:

    hì…thank cưng <3

 6. Luliet nói:

  Bạn ơi cho mình hỏi cây Skinfood Eggplant Lash Treatment Serum mua ở đâu và giá thì nhiêu nhỉ ?

 7. thanhthanh nói:

  nang ơi, bột sữa dê nàng xài thấy thế nào

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s